Vật lí 9 Điện trở của dây dẫn - Định luật ôm

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
View attachment 73761View attachment 73761
R1=10Ω
UAB=30V
a)Số chỉ Ampe kế
b)Để số chỉ Ampe kế tăng 3 lần, U
AB không đổi thì phải thay R1 bằng R2. Tìm R2 ?

Coi [tex]R_{a}\approx 0[/tex] ( Coi ampe kế lí tưởng )
a)[tex]I_{A}=I_{AB}=\frac{U_{AB}}{R_{AB}}=\frac{U_{AB}}{R_{1}}=\frac{30}{10}=3(A)[/tex]
b)Để số chỉ Ampe kế tăng 3 lần => [tex]I_{A}=3.3=9(A)[/tex]
=> [tex]I_{A}=\frac{U_{AB}}{R_{2}}=\frac{30}{R_{2}}=9(A)[/tex]
=> [tex]R_{2}=\frac{10}{3}(\Omega )[/tex]
 

rsewt

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2017
129
62
46
22
Nghệ An
a, R1=Rtđ=10 ôm
I= [tex]\frac{U_{AB}}{R_{tđ}}[/tex]=3A
b, I sau khi tăng 3 lần là I=9A
[tex]R_{2}=\frac{U_{AB}}{I}=\frac{30}{9}=\frac{10}{3}[/tex] ôm
 
Top Bottom