Điện trở của dây dẫn - Định luật ÔM

I

iu278

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Một bóng đèn lúc thắp sáng có điện trở 12 Ω và cường độ dòng điện chạy qua dây tóc bóng đèn là 0,5 A. Tính hiệu điện thế giữa hai đầu dây tóc bóng đèn khi đó.

Câu 2 : Đặt cùng một hiệu điện thế vào đầu các dây dẫn có điện trở R1 và R2 = 3R1. Dòng điện chạy qua dây dẫn nào có cường độ lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần?

:confused:
 
G

galaxy98adt

Đối với cả 2 bài bạn áp dụng công thức $R = \frac{U}{I}$ để xử nhá! Good luck! :D
 
P

pinkylun

Câu 1 : Một bóng đèn lúc thắp sáng có điện trở 12 Ω và cường độ dòng điện chạy qua dây tóc bóng đèn là 0,5 A. Tính hiệu điện thế giữa hai đầu dây tóc bóng đèn khi đó.

$I=\dfrac{U}{R}=>U=I.R=12.0,5=6V$ :D



Câu 2 : Đặt cùng một hiệu điện thế vào đầu các dây dẫn có điện trở R1 và R2 = 3R1. Dòng điện chạy qua dây dẫn nào có cường độ lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần?

Vì $I~\dfrac{1}{R}$ nên $R_2=3R_1=>I_1=3I_2$ vậy $I_1$ lớn hơn và hơn 3 lần
 
Last edited by a moderator:
I

iu278

Bài này sẵn cũng dạy về công thức đấy r , ghi thế cx như không
#Cảm ơn dù bạn chưa trả lời :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom