Vật lí 9 Điện trở có biến trở

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
19
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc

Attachments

  • Untitled.png
    Untitled.png
    16.3 KB · Đọc: 76

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
19
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
untitled-png.135902
 

Hương Tina

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2018
80
82
36
20
Quảng Bình
Trường THCS Quảng Kim
Ta có mạch điện tương đương : (RMC//Đ)nt RCN
a) Gọi RMC = x; RCN =12-x
Để đèn sáng bình thường thì : I
Đ = P/U = 0,5 (A)
=> Ix=U
Đ/x = 6/x
Mà I
Đ + Ix = I
<=> 0,5 + 6/x = 9/(12-x)
Giải phương trình ta được : x= 6
=> Để đèn sáng bình thường thì R
MC =6.
b) Khi dịch chuyển con chạy C về phía A(tức về phía M)
=> R
MC giảm => IMC tăng => IĐ giảm
==> Đèn sáng yếu
 
  • Like
Reactions: G-11F
Top Bottom