Vật lí 11 Điện trở accqui

dumiafk@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2020
107
41
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một điện trở chưa biết, được mắc song song với điện trở 30.Một nguồn điện có suất điện động 12V và r = 0.5 được nối vào mạch trên, dòng điện qua mạch chính là 1,5 A .Giá trị điện trở chưa biết là ( bao nhiêu Ôm)A. 10B. 12C. 15D.30
2.Khi mắc vào hai cực của acqui điện trở mạch ngoài R1=14Ω, thì hiệu điện thế giữa hai cực của acqui là U1=28V. Khi mắc vào hai cực của acqui điện trở mạch ngoài R2=29Ω, thì hiệu điện thế giữa hai cực của acqui là U2=29V. Điện trở trong của acqui là
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,575
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
1.Một điện trở chưa biết, được mắc song song với điện trở 30.Một nguồn điện có suất điện động 12V và r = 0.5 được nối vào mạch trên, dòng điện qua mạch chính là 1,5 A .Giá trị điện trở chưa biết là ( bao nhiêu Ôm)A. 10B. 12C. 15D.30
2.Khi mắc vào hai cực của acqui điện trở mạch ngoài R1=14Ω, thì hiệu điện thế giữa hai cực của acqui là U1=28V. Khi mắc vào hai cực của acqui điện trở mạch ngoài R2=29Ω, thì hiệu điện thế giữa hai cực của acqui là U2=29V. Điện trở trong của acqui là
1/
Gọi điện trở chưa biết là x (x>0,ôm)
Điện trở tương đương: [tex]Rtđ=\frac{30x}{30+x}[/tex]
Cường độ dòng điện qua mạch chính: [tex]I=\frac{E}{r+Rtđ}=\frac{12}{0,5+\frac{30x}{30+x}}=\frac{12x+360}{30,5x+15}=1,5 =>x=10[/tex]
=> chọn A
2/
Gọi suất điện động và điện trở trong của nguồn là E và r
- Khi mắc 2 cực của acquy với R1:
[tex]I1=\frac{E}{r+R1}=\frac{E}{r+14}[/tex]
[tex]U1=I1.R1=\frac{E.14}{14+r}=28=>E=\frac{392+28r}{14}(1)[/tex]
- Khi mắc 2 cực của acquy với R2:
[tex]I2=\frac{E}{r+R2}=\frac{E}{r+29}[/tex]
[tex]U2=I2.R2=\frac{E.29}{29+r}=29=>E=\frac{841+29r}{29}(2)[/tex]
(1) = (2) => r=1 ôm
 
Top Bottom