Vật lí 11 điện tích

vycutee1@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười một 2021
6
5
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: Một bàn là điện khi sử dụng với hiệu điện thế là 220 V thì dòng điện chạy qua bàn là có cường độ 5A .Người sử dụng trung bình mỗi ngày là 30 phút tính điện năng tiêu thụ của bàn là trong một tháng(=30 ngày)

2: Một điện lượng 12,0 mC dịch chuyển qua tiết diện thẳng của một dây dẫn trong khoảng thời gian 2,0s .Tính cường độ dòng điện chạy qua dây dẫn này.

3: Một điện tích điểm -2mC được thả không vận tốc ban đầu ở sát bạn âm trong điện trường đều giữa hai bản kim loại phẳng tích điện trái dấu. Cường độ điện trường giữa hai bản là 300 V/m. Bỏ qua tác dụng của trường hấp dẫn. Khoảng cách giữa hai bản là 1cm. Tính động năng của vật khi nó đến đập vào bàn dương.
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
1: Một bàn là điện khi sử dụng với hiệu điện thế là 220 V thì dòng điện chạy qua bàn là có cường độ 5A .Người sử dụng trung bình mỗi ngày là 30 phút tính điện năng tiêu thụ của bàn là trong một tháng(=30 ngày)

2: Một điện lượng 12,0 mC dịch chuyển qua tiết diện thẳng của một dây dẫn trong khoảng thời gian 2,0s .Tính cường độ dòng điện chạy qua dây dẫn này.

3: Một điện tích điểm -2mC được thả không vận tốc ban đầu ở sát bạn âm trong điện trường đều giữa hai bản kim loại phẳng tích điện trái dấu. Cường độ điện trường giữa hai bản là 300 V/m. Bỏ qua tác dụng của trường hấp dẫn. Khoảng cách giữa hai bản là 1cm. Tính động năng của vật khi nó đến đập vào bàn dương.
1,$A=P.t=U.I.t=220.5.0,5.30$
2,$I=\frac{\Delta q}{\Delta t}=\frac{12.10^{-3}}{2}$
3,Bảo toàn năng lượng:
$W_d=A=>W_d=E.|q|d=300.2.10^{-3}.0,01$
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
Top Bottom