Vật lí 11 Điện tích

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bốn điện tích giống nhau q1=q2=q3=q4=q Đặt tại bốn đỉnh của hình vuông cạnh a. Tính độ lớn lực tác dụng lên mỗi điện tích ???
Nhờ mn giúp vs!!!!!!!!!!
Mình tính 1 đỉnh được rồi nhé, vì là hình vuông nên 3 đỉnh còn lại tương đương.
F1 = [tex]\frac{kq^{2}}{a^{2}}[/tex]
F2 = F1
=> F12 = 2F1*cos45
F3 = [tex]\frac{kq^{2}}{(a\sqrt{2})^{2}}[/tex]
=> F = | F12 - F3 |
 
  • Like
Reactions: anbinhf
Top Bottom