Toán 8 Diện tích

Thảo hahi.love

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
389
268
76
18
Hà Nam
Trường Trung học cơ sở Đinh Công Tráng

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Chứng minh rằng diện tích của một tam giác nội tiếp một hình bình hành (ba đỉnh của tam giác thuộc ba cạnh khác nhau của hình bình hành) không vượt quá nửa diện tích của hình bình hành đó.
Xét hbh ABCD
=> AB=CD và AD=BC
=> A=C và B=D
Có 2 thtam giác nội tiếp hbh là tam giác ACD và tam giác ABD
Ta dễ dàng cm đc tam giác ABD= tam giác CBD
và tam giác ABC= tam giác ACD
=> DT của 2 tam giác trong cả 2 th bằng nhau
Mà DT hbh ABCD = Tổng DT của 2 tam giác đó cộng lại
=> DT ABCD=2 lần Dt của tam giác nội tiếp hbh
(Mà sao lại là "Không vượt quá" nhỉ?)
 
  • Like
Reactions: Thảo hahi.love

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Xét hbh ABCD
=> AB=CD và AD=BC
=> A=C và B=D
Có 2 thtam giác nội tiếp hbh là tam giác ACD và tam giác ABD
Ta dễ dàng cm đc tam giác ABD= tam giác CBD
và tam giác ABC= tam giác ACD
=> DT của 2 tam giác trong cả 2 th bằng nhau
Mà DT hbh ABCD = Tổng DT của 2 tam giác đó cộng lại
=> DT ABCD=2 lần Dt của tam giác nội tiếp hbh
(Mà sao lại là "Không vượt quá" nhỉ?)
Có gì đó sai sai!
Đề cho biết 3 đỉnh của tam giác THUỘC 3 cạnh của hình bình hành, sao bạn lại ép cho 3 đỉnh của tam giác là các đỉnh của hình bình hành!
Đó cx là lí do tại sao lại là "không vượt quá" đấy!
 
Top Bottom