Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một điện tích điểm q=10^-7 C khối lượng m=2.10^-7kg được truyền 1 vận tốc ban đầu vo=10^2 m/s từ điểm M ngược hướng với đường sức điện của 1 điện trường đều có độ lớn E=10^4 V/m. Bỏ qua tác dụng của trọng lực.
a. Tính gia tốc của điện tích
b. Gọi N là điểm có điện tích bằng 0. Tính khoảng cách MN
c. Biết điện thế tại N là 8000V. Tìm điện thế tại I (với I là trung điểm MN), tính công của điện trường khi điện tích trên chuyển động ngược lại từ N đến I
a. Tính gia tốc của điện tích
b. Gọi N là điểm có điện tích bằng 0. Tính khoảng cách MN
c. Biết điện thế tại N là 8000V. Tìm điện thế tại I (với I là trung điểm MN), tính công của điện trường khi điện tích trên chuyển động ngược lại từ N đến I