Vật lí 11 Điện tích:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
  • Hai điện tích q1 = 2.10^-8 C đặt tại A và q2= -8.10^-8C đặt tại B. Tính cách nhau một đoạn AB=15cm trong không khí. Phải đặt một điện tích q3 tại M cách A bao nhiêu để nó cân bằng?
giả sử q3 >0 => [tex]\overrightarrow{F13}+\overrightarrow{F23}=\overrightarrow{0}[/tex]
=> 2 cái ngc chiều nhau cùng độ lớn
=> q3 là điểm thuộc đường thẳng AB
[tex]\frac{kq3q1}{r13^{2}}=\frac{kq2q3}{r2 3^{2}}[/tex]
=> tỉ lệ r2 3=2r13
=> q3 nằm bên trái A
 

pinkmath

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2018
95
77
31
Bình Định
THPT Số 1 An Nhơn
2M9XKPKPJKvjGReJ6yh35CpeYicp0WV3rcxN6gRVJn4XlZC2RxdJvsWUj9beBSXviPDrWlDe53KipKH8hpW3gJfoOVuYbEN8ihZ6twYGsDirljs_j4etv_rPCoNThqnDNtzfydLbqO1A-F7xM_i9xFtOTPd2AbWRaXtOCR0O00zwmeYGJZDDd0sbUK0xVAoxhfWL9WcNNyiFDElkUniq7tJCmXgZPrjS71kRigUtsX-_xvzT-1fq5uW2NGZQVZkVeX_hHeIPeJjjBgGQp2wEa9h2F8AdBhpxiHfIHGsL9PxAQ5-FULYeIwkO1aG3qFigiwRfQ15ArK4cWvBO6KN8zou373I0AN0-GxWtRFsaC1VfCJzUcRUQEewjIr5TehuMhRQToVj6yvBaMe4ezgBk_po2ALU30K7A7cTi_MlfIDiepodzBRRMnyys-lrAhsw6b4DXq8jOo6MjkXk2I4Ihn2cOO2BZ56qFGXeTcM9ozGizRgrB20_-6e8BgAEiXm2EfgDS7Z1ZPeYYSC-EbEYu7hLCAdrQuL37gFxxguIH76k4ynT7A9Daf5hQVDRanIYaCe21AdK-Epw4iFRwrr-7BFOksM-bUjoyCqdRsk5KRtzqfG4TAJNzLekojOodkZw=w883-h662-no


:):)
 

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
giả sử q3 >0 => [tex]\overrightarrow{F13}+\overrightarrow{F23}=\overrightarrow{0}[/tex]
=> 2 cái ngc chiều nhau cùng độ lớn
=> q3 là điểm thuộc đường thẳng AB
[tex]\frac{kq3q1}{r13^{2}}=\frac{kq2q3}{r2 3^{2}}[/tex]
=> tỉ lệ r2 3=2r13
=> q3 nằm bên trái A
kết quả bằng bao nhiêu bạn ?
 
Top Bottom