Vật lí 11 Điện tích

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
22
Quảng Ngãi
1.Hai điện tích điểm đặt cách nhau 100cm trong parafin có hằng số điện môi bằng 2 thì lực tương tác là 1N.Nếu chúng được cách nhau 50cm trong chân không thì lực tương tác là nhiêu?
Đặt r = 50 cm = 0,5 m, ta có
Theo đề, ta có:
[tex]F_{1}=k.\frac{|q_{1}.q_{2}|}{(2r)^{2}}=k.\frac{|q_{1}.q_{2}|}{4r^{2}}[/tex]
[tex]F_{2}=k.\frac{|q_{1}.q_{2}|}{r^{2}}[/tex]
=> [tex]F_{2}=4F_{1}[/tex]
=> [tex]F_{2}=4 (N)[/tex]
 
Top Bottom