Vật lí 11 Điện tích

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 1 vật mang điện tích dương hút 1 quả cầu kim loại nhỏ treo bằng 1 sợi dây tơ. Từ đó suy ra quả cầu mang điện âm được không?
2. 2 điện tích điểm q1 và q2 đặt cách nhau 1 khoảng d= 30cm trong không khí,lực tác dụng giữa chúng là F.Nếu đặt chúng trong dầu thì lực này bị yếu đi 2,25 lần .Vậy cần dịch chúng lại 1 khoảng bằng bao nhiêu để lực tương tác giữa chúng vẫn bằng F?
P/s: Cần ai đó giải nhanh giúp em với nhé
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Mong anh chị giải giúp em với ạ
 

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
21
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Mong anh chị giải giúp em với ạ
1. Chưa chắc vì vật bị nhiễm điện có khả năng hút các vật nhỏ.
2. Vì Nếu đặt chúng trong dầu thì lực này bị yếu đi 2,25 lần nên ta có
[tex]F_{kk}=2,25F_{dau}[/tex]
[tex]<=> \frac{k.q_{1}.q_{2}}{\varepsilon _{kk}.0.3^{2}}=\frac{k.q_{1}.q_{2}}{\varepsilon _{dau}.r^{2}}[/tex]
Biết [tex]\varepsilon _{dau}[/tex] => r.
P/s: Mình nhầm chỗ [tex]q_{1}.q_{2}[/tex] phải là [tex]\left | q_{1}.q_{2} \right |[/tex] nhé. Srr
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Hút các vật nhỏ là soa bạn?
 

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
21
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Hút các vật nhỏ là soa bạn?
Vật bị nhiễm điện có khả năng hút các vật khác. ví dụ như: cọ xát 2 mảnh giấy với nhau trong khoảng thời gian ngắn rồi lấy 1 cọng tóc thả xuống bàn, đưa mảnh giấy lại gần cọng tóc có hiện tượng mảnh giấy hút cọng tóc(do có sự nhiễm điện).
 
  • Like
Reactions: Như Thủy.
Top Bottom