Vật lí 11 Điện tích

hn253276

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
11
5
21
23
Hà Tĩnh
i school
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 3 diện tích điểm q1 =q2 = q3 =q = 1,6.10-6 c đặt trong chân không tại 3 đỉnh của một tam giác đều ABC cạnh a= 16 cm.Xác định lực điện tổng hợp tác dụng lên mỗi điện tích.

Xem thêm:
[Vật lí 11] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Chuyên đề] Điện tích điện trường | [Chuyên đề] Dòng điện không đổi
 
  • Like
Reactions: bé sunny

cassiopeiatt

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2014
70
61
71
23
Quảng Ngãi
THPT Số 2 Mộ Đức
*Xét tại A:

q1 chịu tác dụng của 2 lực đẩy
upload_2018-7-21_17-36-51.png
 

Attachments

  • upload_2018-7-21_17-21-41.png
    upload_2018-7-21_17-21-41.png
    5.1 KB · Đọc: 459
  • upload_2018-7-21_17-36-28.png
    upload_2018-7-21_17-36-28.png
    26.6 KB · Đọc: 408
  • Like
Reactions: tientien4869

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
có 3 diện tích điểm q1 =q2 = q3 =q = 1,6.10-6 c đặt trong chân không tại 3 đỉnh của một tam giác đều ABC cạnh a= 16 cm.Xác định lực điện tổng hợp tác dụng lên mỗi điện tích.
Vì 3 điện tích bằng nhau và đặt tại 3 cạnh của tam giác đều nên lực điện tác dụng là như nhau. chỉ cần xét một điện tích .
Vẽ hình ra sẽ thấy nha: [tex]F_1 = 2F_{21}\cos 30 = 2.\frac{kq_1q_2}{a^2}\cos 30 = ?[/tex]
 
Top Bottom