Vật lí 11 Điện tích

Nguyenvietanh419

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
5
1
6
21
Quảng Ninh
Trường THPT Quảng Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

"Hai quả cầu nhỏ kim loại giống hệt nhau mang điện tích q1 và q2 đặt trong chân không cách nhau 20cm hút nhau một lực 5.10- 7 N. Đặt vào giữa hai quả cầu một tấm thủy tinh dày d = 5cm có hằng số điện môi ε = 4 thì lực lúc này tương tác giữa hai quả cầu là bao nhiêu?"
Các bạn giải thích chi tiết nhất có thể cách tính r sau khi đặt tấm thủy tinh với ạ. Cảm ơn nhiều​
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
22
Hà Nội
"Hai quả cầu nhỏ kim loại giống hệt nhau mang điện tích q1 và q2 đặt trong chân không cách nhau 20cm hút nhau một lực 5.10- 7 N. Đặt vào giữa hai quả cầu một tấm thủy tinh dày d = 5cm có hằng số điện môi ε = 4 thì lực lúc này tương tác giữa hai quả cầu là bao nhiêu?"
Các bạn giải thích chi tiết nhất có thể cách tính r sau khi đặt tấm thủy tinh với ạ. Cảm ơn nhiều​
Bạn thay số vào nhé
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    78.5 KB · Đọc: 105

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Khi đặt vào khoảng cách hai điện tích tấm điện môi chiều dày d thì r'' là khoảng cách mới nhé, cái n mk cx mới đọc qua nên chưa tìm hiểu kĩ
Mình ko hiểu j cả !
mod nào học 11giups với
bạn có thể trình bày lại chi tiết hơn k?
à cho mình hỏi đặt tâm thủy tinh vào giữa thì nó sẽ ra sao về sau
phân tích đề cho mình với !
 
Top Bottom