Vật lí điện tích

Lương Lan Phương

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười 2017
1
0
1
22
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai điện tích đặt cách nhau 10cm trong parafin có hằng số điện môi bằng 2 thì tương tác với nhau bằng lực 8N Nếu chúng được đặt cách nhau 20 cm trong chân không thì tương tác với nhau bằng lực có độ lớn là bao nhiêu?
 

voiiconn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
163
201
61
hai điện tích đặt cách nhau 10cm trong parafin có hằng số điện môi bằng 2 thì tương tác với nhau bằng lực 8N Nếu chúng được đặt cách nhau 20 cm trong chân không thì tương tác với nhau bằng lực có độ lớn là bao nhiêu?
Khi đặt trong parafin:
[tex]F_{1} = \frac{k}{\varepsilon }. \frac{|q_{1}q_{2}|}{r^{2}}[/tex]
Khi đặt trong chân không:
[tex]F_{2} = k. \frac{|q_{1}.q_{2}|}{r'_{2}}[/tex]
[tex]=> \frac{F_{1}}{F_{2}} = \frac{r'^{2}}{\varepsilon . r^{2}}[/tex]
=> [tex]\frac{F_{1}}{F_{2}}[/tex] = 2
=> [tex]F_{2} = \frac{F_{1}}{2}[/tex] = 4N
 
Top Bottom