Vật lí Điện tích

Minh Phi

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tư 2017
24
2
26
23
BIÊN HÒA
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bt1 : hai điện tích q1 = 5.10^-9 và q2 = -5.10^-9 đặt tại 2 điểm cách nhau 10cm trong chân không . Độ lớn cường độ điện trường tại điểm nằm trên đường thẳng đi qua 2 diện tích và cách q1 là 5 cm , cách q2 là 25cm

bt2 :
cho hai điện tích q1= 4.10^-10 và q2 = -4.10^-10 đặt tại A,B trong không khí với AB=a=2cm . xác định vectơ cường độ điện trường tại C với CA=AB=AB

BT3 :
Cho 2 điện tích điểm q1 và q2 đặt tại A,B trong không khí . AB=100CM . tìm điểm C để tại đó cường độ điện trường tổng hợp bằng 0 voi q1 = -36.10^-6 va q2 = 4.10^-6
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
bài 2 CA=AB=CB => tam giác ABC đều
[tex]E=\sqrt{E_1^2+E_2^2+2E_1.E_2\cos (180^o-\alpha )}[/tex]
vs [tex]\alpha =60^o[/tex]
bài 3 vì [tex]\left\{\begin{matrix} q_1<0;q_2>0 \\ \left | q_2 \right |<\left | q_1 \right | & \end{matrix}\right.[/tex]
nên điểm C sẽ nằm bên ngoài 2 điểm A và B và gần B hơn
để cường độ điện trường tổng hợp tại C bằng 0
[tex]\overrightarrow{E_1}+\overrightarrow{E_2}=\overrightarrow{E}=0\Rightarrow \overrightarrow{E_1}=-\overrightarrow{E_2}\Rightarrow \frac{k\left | q_1 \right |}{(1+x)^2}=\frac{k\left | q_2 \right |}{x^2}\Rightarrow x[/tex]
 
Top Bottom