Toán diện tích

Bạch Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
81
13
81
22

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Gọi D là giao điểm khác A của hai đường tròn
Gọi S1,S2 lần lượt là diện tích hai hình viên phân tạo bởi dây AD và cung AD nhỏ lần lượt trong đường tròn (B) và (C) thì Diện tích phần chung = S1 + S2
S1 = SquạtABD - S(tam giác ABD) = pi/3 - (căn3)/4 cm^2
S2 = SquạtACD - S(tam giác ACD) = pi/2 - (3.căn 3)/4 cm^2
Suy ra : Diện tích phần chung = S1 + S2 = 0,89 cm^2
 
  • Like
Reactions: Bạch Dương
Top Bottom