Toán 12 Diện tích xung quanh của hình nón là?

Lưu Trí Nghiên

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2021
72
86
46
20
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Thiết diện qua trục của một hình nón là tam giác vuông cân có cạnh góc vuông bằng [tex]\sqrt{2}[/tex] . Diện tích xung quanh của hình nón là?
A. [tex]pi\sqrt{2}/3[/tex]
B. 4pi/3
C. [tex]\sqrt{2}pi[/tex]
D. 2pi[tex]\sqrt{2}[/tex]
Ta có $R_{\text{nón}}=\dfrac{\sqrt{(\sqrt 2)^2+(\sqrt 2)^2}}{2}=1$
$\implies S_{\text{xq}}=\sqrt 2\pi$

Nếu có gì không hiểu em hỏi lại nhé. Chúc em học tốt :D
 
Top Bottom