A
along0
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu 1: Người ta treo 2 quả cầu nhỏ khối lượng bằng nhau = 0,01g trong không khí bằng những sợi dây mảnh, nhẹ có l = 50 cm. Khi 2 quả cầu bị nhiễm điện bằng nhau về độ lớn và cùng dấu chúng đẩy nhau cách nhau 6cm. Tính điện tích của mỗi quả cầu.
Câu 2: Cho 2 điện tích dương q1 và q2, q2 = 4q1 đặt trong chân không cách nhau 1 đoạn l. Hỏi phải đặt điện tích q3 dương hay âm và đặt ở đâu để q3 đứng cân bằng.
Câu 2: Cho 2 điện tích dương q1 và q2, q2 = 4q1 đặt trong chân không cách nhau 1 đoạn l. Hỏi phải đặt điện tích q3 dương hay âm và đặt ở đâu để q3 đứng cân bằng.
Last edited by a moderator: