Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
XIN CHÀO THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN ! MONG MỌI NGƯỜI GIÚP EM BÀI NÀY
Cho hình thang ABCD có đáy DC = AB x 2. Trên cạnh AB lấy điểm M sao cho AM = BM ; DM cắt AC tại K
a Tìm tỉ số diện tích 2 tam giác ACM và DMC ; AKD và MKC
b Biết diện tích tam giác MBC = 15cm2. Tính diện tích tam giác AMK
Em cảm ơn ạ !
Cho hình thang ABCD có đáy DC = AB x 2. Trên cạnh AB lấy điểm M sao cho AM = BM ; DM cắt AC tại K
a Tìm tỉ số diện tích 2 tam giác ACM và DMC ; AKD và MKC
b Biết diện tích tam giác MBC = 15cm2. Tính diện tích tam giác AMK
Em cảm ơn ạ !