Toán 8 dien tich tam giac

De gea

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười 2018
9
3
21
18
Tây Ninh
THCS Hiep Thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3:
a) Cho tam giác đều cạnh a . Hãy tình diện tích của tam giác này theo a.
b) Cho tam giác cân có cạnh đáy là a, cạnh bên là b . Hãy tính diện tích của tam giác nay theo a va b
Bài 4:
Một mạnh ruộng có dạng hình tam giác vuông. Biết rằng tổng độ dài hai cạnh góc vuông của nó là 350m và độ dài cạnh góc vuông thứ nhất gấp 4 lần độ dài cạnh góc vuông thứ 2 .Diện tích mạnh ruộng đã cho bằng bao nhiêu m[tex]^{2}[/tex]
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Bài 3:
a) Cho tam giác đều cạnh a . Hãy tình diện tích của tam giác này theo a.
b) Cho tam giác cân có cạnh đáy là a, cạnh bên là b . Hãy tính diện tích của tam giác nay theo a va b
Bài 4:
Một mạnh ruộng có dạng hình tam giác vuông. Biết rằng tổng độ dài hai cạnh góc vuông của nó là 350m và độ dài cạnh góc vuông thứ nhất gấp 4 lần độ dài cạnh góc vuông thứ 2 .Diện tích mạnh ruộng đã cho bằng bao nhiêu m[tex]^{2}[/tex]
a, chiều cao của tam giác đó là: [tex]h^2=a^2-\frac{1}{4}a^2= \frac{3}{4}a^2 => h=\frac{ \sqrt{3}}{2}a\\\\ => \frac{a.h}{2}=\frac{\sqrt{3}.a^2}{4}[/tex]
=> diện tích tam giác đều đó là: [tex]\frac{\sqrt{3}.a^2}{4}[/tex]
b, tương tự.....=> ....
bài 2:
gọi độ dài 2 cạnh góc vuông của mảnh ruộng lần lượt là a,b
.....có: a+b=350; a=4b => a-4b=0
=> a+b-a+4b=350 => b=...
=> a=....
biết a; biết b....mà diện tích tam giác vuông tính bằng công thức [tex]S=\frac{a.b}{2}[/tex] =>...
 
Top Bottom