Toán Diện tích tam giác

Hòn Đá

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
88
32
26
22
Bắc Ninh
THCS

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1) Tính diện tích lớn nhất của tam giác vuông ABC có cạnh huyền=2 dm
2)Tính diện tích lớn nhất của hình chữ nhật ABCD có BD=4 cm
1. $S_{ABC}=\dfrac{AB.AC}2\le \dfrac{AB^2+AC^2}4=\dfrac{BC^2}4=\dfrac{2^2}4=1 \ (dm^2)$
Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow \triangle ABC$ vuông cân.
2. $S_{ABCD}=AB.AD=\dfrac{AB^2+AD^2}2=\dfrac{BD^2}2=\dfrac{4^2}2=8 \ (dm^2)$
Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow ABCD$ là hình vuông.
 
  • Like
Reactions: Hòn Đá
Top Bottom