Toán tiểu học Diện tích tam giác .

M

minhcute55

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC. Trên BC,AC lần lượt lấy điểm D và E sao cho CD= 6/7 x BC, AB = 2/7 AC. Trên AD lấy điểm F sao cho DF = 4/7 AD. Tính diện tích tam giác ABC biết diện tích tam giác DEF là 48cm2.

2. 1 thửa đất hình tam giác vuông có đáy là cạnh kề với góc vuông dài 20m, chiều cao 24m. Nay người ta lấy bớt đi một phần diện tích của thửa đất để làm đường đi. Đường đi mới vẫn vuông góc với chiều cao cũ của thửa đất do đó đáy của thửa ruộng chỉ còn 15m. Hỏi:

a, Diện tích đất còn lại của thửa ruộng là bao nhiêu ?

b, Đường đi mở rộng mấy mét vào chiều cao của thửa đất?

Mong mọi người giúp em( Giải thích dễ hiểu 1 tí)
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtu_2011

bai 1 thi chiu luon
2 giai:
Diên tichthua ruong la:
20x24:2=240([TEX]cm^2[/TEX])
Diên tich hinh con lai la:
15x24=180([TEX]cm^2[/TEX])
Đuong di thi la 5m
nhothanhk
 
Top Bottom