Toán 12 Diện tích HP

Nguyen Phan Tuan Kiet

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2020
57
45
36
20
TP HCM
TP Hồ Chí Minh
Thpt dien hong

Attachments

  • 280277741_750957205899706_40420493654306047_n.jpg
    280277741_750957205899706_40420493654306047_n.jpg
    11.4 KB · Đọc: 14
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Các ac cho em hỏi câu này ạ em cảm ơn
Nguyen Phan Tuan KietHàm số [imath]g(x)[/imath] có dạng: [imath]y=ax+b[/imath]
[imath]g(x)[/imath] đi qua [imath](\dfrac{4}{3},1)[/imath] và [imath](3,2)[/imath] nên [imath]y=\dfrac{3}{5}x+\dfrac{1}{5}[/imath]
Vậy để [imath]g(x)=-1[/imath] thì [imath]x=-2[/imath]
Ta có [imath]f(x)-g(x)= k(x+2)(x-\dfrac{4}{3})(x-3)[/imath]
Mặt khác [imath]\displaystyle \int^{\frac{4}{3}}_{-2} (f(x)-g(x)) dx = \dfrac{250}{81} \Rightarrow k=\dfrac{3}{20}[/imath]
[imath]\Rightarrow f(x)=g(x)+f(x)-g(x)=\dfrac{3}{5}x+\dfrac{1}{5}+\dfrac{3}{20}(x+2)(x-\dfrac{4}{3})(x-3)=\dfrac{3}{20}x^3-\dfrac{7}{20}x^2-\dfrac{x}{10}+\dfrac{7}{5}[/imath]
[imath]\Rightarrow \displaystyle \int^2_0 f(x) dx =\dfrac{34}{15}[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
[Ôn thi THPTQG] Tài Liệu Ôn Thi THPTQG Môn Toán Lớp 12 (1)
 
Top Bottom