Toán 6 Diện tích hình thang cân ABCD

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Tính diện tích hình thang cân ABCD biết :
Đáy nhỏ (BC)=10cm
Đáy lớn (AD)=26cm
Cạch bên = 17cm
gọi hình thang ABCD có đáy lớn là CD, đáy nhỏ là AB
từ A kẻ AH vuông góc với BC, B kẻ BK vuôn góc với BC
khi đó AB=HK=10(t/c đoạn chắn)
DH=KC=(26-10):2=8
áp dụng định lí Pytago cho t/g AHD
[tex]AD^{2}=AH^{2}+HD^{2}=> AH=\sqrt{AD^{2}-DH^{2}}=\sqrt{17^{2}-8^{2}}=15[/tex]
=>diện tích hình thang là: ((AB+CD).AH):2=......
 
  • Like
Reactions: thaovkb
Top Bottom