Toán tiểu học Diện tích hình chữ nhật .

M

maitrang123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)>-:)>-đề toán hsg lớp 5 ne`Một mảnh đất hình chữ nhật có chu vi là 54m .Tính diện tích mảnh đất đó bằng ha, biết rằng khi tăng chiều rộng thêm 2,5 m và giảm chiều dài đi 2,5 m thì mảnh đất trở thành hình vuông.
 
L

linhgiateo

dễ thôi
nửa chu vi (tổng dài và rộng) là:
54:2=27(m)
vì khi tăng chiều rộng thêm 2,5 m và giảm chiều dài đi 2,5 m thì mảnh đất trở thành hình vuông nên :
chiều dài hơn chiều rộng là :
2,5+2,5=5(m)
rộng là :
(27-5):2=11(m)
sau đó ta tinhd chiều dài vad diện tích
mặc dù cậu biết làm nhưng vẫn phải ấn thank đấy
(nhớ đấy!!)
 
N

nguyensykhuongduy

nửa chu vi (tổng dài và rộng) là:
54:2=27(m)
vì khi tăng chiều rộng thêm 2,5 m và giảm chiều dài đi 2,5 m thì mảnh đất trở thành hình vuông nên :
chiều dài hơn chiều rộng là :
2,5+2,5=5(m)
rộng là :
(27-5):2=11(m)
sau đó ta tính chiều dài và diện tích
mặc dù cậu biết làm nhưng vẫn phải ấn thank đấy
 
H

hiensau99

vì khi tăng chiều rộng thêm 2,5 m và giảm chiều dài đi 2,5 m thì mảnh đất trở thành hình vuông nên :
chiều dài hơn chiều rộng là :
2,5+2,5=5(m)
nửa chu vi (tổng dài và rộng) là:
54:2=27(m)
rộng là :
(27-5):2=11(m)
dài là :
27-11=16 (m)
diện tích là :
11*16=176 ( m2)
 
Top Bottom