điện tích định luật Cu_long

A

acmal1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu kim loại nhỏ như nhau mang các điện tích q1 và q2 đặt trong không khí cách nhau 2 cm, đẩy nhau bằng một lực 2,7.10-4 N. Cho hai quả cầu tiếp xúc nhau rồi lại đưa về vị trí cũ, chú đẩy nhau bằng một lực 3,6.10-4 N. Tính q1, q2 ?
 
T

toiyeu9a3

Lực tương tác giữa hai quả cầu là lực đẩy nên $q_1q_2 >0$
Lúc đầu:
$F = k\dfrac{q_1q_2}{r^2}$ \Rightarrow $q_1q_2$
Khi tiếp xúc thì
$q_1'= q_2' = \dfrac{q_1 + q_2}{2}$
$F = k\dfrac{q_1'q_2'}{r^2}$ \Rightarrow $q_1'q_2'$ hay $\dfrac{(q_1 + q_2)^2}{4}$
Từ đó tìm được $q_1; q_2$
 
Top Bottom