Vật lí điện tích- định luật cu lông lí 11

Comic Angel

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
41
11
21
22
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giải giúp mình vớiiiii ạ^^

hai quả cầu nhỏ bằng kim loại giống hệt nhau, mang điện tích như nhau q đặt cách nhau một khoảng r, chúng đẩy nhau một lực có độ lớn 6,4 N. Sau khi cho chúng tiếp xúc nhau rồi tách ra một khoảng 2r thì chúng đẩy nhau một lực bao nhiêu?
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
sau khi tiếp xúc
[tex]q'_1=q'_2=\frac{q+q}{2}=q[/tex]
[tex]F'=\frac{k.q^2}{r'^2}=\frac{k.q^2}{4r^2}=\frac{F}{4}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Comic Angel
Top Bottom