Vật lí 11 Điện tích - Định luật Coulomb

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu nhỏ bằng kim loại giống hệt nhau cùng khối lượng $m=0,1g$ được treo tại cùng một điểm bằng hai sợi dây mảnh nhẹ không co giãn dài $1,5\sqrt{2}cm$$.$ Tích điện $q$ giống nhau cho mỗi quả cầu$,$ khi cân bằng trong không khí thì hai dây treo vuông góc nhau$.$ Tính điện tích $q$ của mỗi quả cầu$.$ Cho $g=10m/s^{2}$ và bỏ qua mọi lực cản$.$
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Hai quả cầu nhỏ bằng kim loại giống hệt nhau cùng khối lượng $m=0,1g$ được treo tại cùng một điểm bằng hai sợi dây mảnh nhẹ không co giãn dài $1,5\sqrt{2}cm$$.$ Tích điện $q$ giống nhau cho mỗi quả cầu$,$ khi cân bằng trong không khí thì hai dây treo vuông góc nhau$.$ Tính điện tích $q$ của mỗi quả cầu$.$ Cho $g=10m/s^{2}$ và bỏ qua mọi lực cản$.$
upload_2018-6-6_13-13-27.png tính đối xứng nên xét 1 quả thôi
chiếu trụ vuong góc dây
[tex]Fđ.cos45=mg.cos45[/tex]
=> Fđ
[tex]Fđ=\frac{k\left | q.q \right |}{\varepsilon .\sqrt{l^{2}+l^{2}}}[/tex]
=>q
 
Top Bottom