Vật lí 11 Điện tích - Định luật Coulomb

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt bốn điện tích điểm $q_{A}=q_{B}=q_{C}=q_{D}=q$ tại bốn đỉnh của hình vuông $ABCD$ cạnh $a$ trong không khí$.$ Tại tâm $O$ của hình vuông $ABCD$ có đặt điện tích điểm $q_{0}$$.$ Hệ năm điện tích đó cân bằng$.$ Xác định $q_{0}$ $?$
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Đặt bốn điện tích điểm $q_{A}=q_{B}=q_{C}=q_{D}=q$ tại bốn đỉnh của hình vuông $ABCD$ cạnh $a$ trong không khí$.$ Tại tâm $O$ của hình vuông $ABCD$ có đặt điện tích điểm $q_{0}$$.$ Hệ năm điện tích đó cân bằng$.$ Xác định $q_{0}$ $?$
upload_2018-6-6_7-3-26.png xét 1 điện tích bất kì thuộc cạnh hình vuông ( tại đỉnh ) theo thứ tự acbd là 1234 nhá
đl II N
[tex]\overrightarrow{F12}+\overrightarrow{F32}+\overrightarrow{Fo2}=\overrightarrow{0}[/tex]
=> Fo2 ngc dấu qo mang dấu -
trục ngang
[tex]Fo2.cos45=F12[/tex]
[tex]Fo2.cos45=F32[/tex]
2 pt 1 ẩn bạn muốn giải cái nào cx đc
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
View attachment 57938 xét 1 điện tích bất kì thuộc cạnh hình vuông ( tại đỉnh ) theo thứ tự acbd là 1234 nhá
đl II N
[tex]\overrightarrow{F12}+\overrightarrow{F32}+\overrightarrow{Fo2}=\overrightarrow{0}[/tex]
=> Fo2 ngc dấu qo mang dấu -
trục ngang
[tex]Fo2.cos45=F12[/tex]
[tex]Fo2.cos45=F32[/tex]
2 pt 1 ẩn bạn muốn giải cái nào cx đc

Bạn cho mình cái đáp án được không $?$
 
Top Bottom