Vật lí 11 điện tích điện trường

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Vân Vân NguyễnBài này để dễ thì cứ xét một quả cầu thôi và góc mình tìm sẽ là: [imath]\beta = \dfrac{\alpha }{2}[/imath]
Theo định luật II Niuton:
Theo phương Oy: [imath]T.cos\beta = mg[/imath]
Theo phương Ox: [imath]T.sin\beta = F = \dfrac{kq^2}{r^2}[/imath]
Với [imath]r[/imath] là khoảng cách giữa hai quả cầu, tức bằng: [imath]r = 2.l.sin\beta[/imath]
Thay tất cả số vào tìm được [imath]\beta = 5.18^o[/imath]
Từ đây tìm được [imath]\alpha[/imath] xấp xỉ [imath]10.3^o[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện tích điện trường
 
Top Bottom