Vật lí 11 Điện tích điện trường

Sun Shine

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng sáu 2016
55
36
69
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người làm hộ mình câu này với nhé.Nhớ giải chi tiết giùm mình.Cảm ơn nhiều:
Một quả cầu có khối lượng riêng là 9,8 nhân 10 ngũ 3 kg/m3, bán kính R = 1cm có điện tích q= -10 ngũ -6 C được treo vào đầu một sợi dây mảnh có chiều dài l = 10cm. Tại điểm treo có đặt một điện tích âm q = -10 ngũ -6 C. Tất cả được đặt ở trong dầu có khối lượng riêng là D= 0,8 nhân 10 ngũ 3 Kg/m3. Biết hằng số điện môi là 3. Tính lực căng dây, lấy g=10 m/s2
 
  • Like
Reactions: dương bình an

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Mọi người làm hộ mình câu này với nhé.Nhớ giải chi tiết giùm mình.Cảm ơn nhiều:
Một quả cầu có khối lượng riêng là 9,8 nhân 10 ngũ 3 kg/m3, bán kính R = 1cm có điện tích q= -10 ngũ -6 C được treo vào đầu một sợi dây mảnh có chiều dài l = 10cm. Tại điểm treo có đặt một điện tích âm q = -10 ngũ -6 C. Tất cả được đặt ở trong dầu có khối lượng riêng là D= 0,8 nhân 10 ngũ 3 Kg/m3. Biết hằng số điện môi là 3. Tính lực căng dây, lấy g=10 m/s2
mik nghĩ thì chắc có cái quả cầu trong dầu thôi vì cái điện tích nó có điểm treo hay điểm treo cx trong dầu nhỉ ??
[tex]Vc=\frac{4}{3}\pi R^{3}[/tex]
các lực lên qc này theo phương thẳng đứng
lực điện là lực đẩy
[tex]Fđ=\frac{k\left | q^{2} \right |}{\varepsilon l^{2}}[/tex]
chiếu lên f thẳng đứng chiều dương hướng xuống
[tex]P+Fđ-Fa-T=0[/tex]
[tex]Fa=Dn.Vc[/tex]
[tex]P=Dc.Vc[/tex]
Dc là klr quả cầu
thay vào tính đc T
 
  • Like
Reactions: Sun Shine
Top Bottom