Vật lí Điện tích điện trường

MinhPulo

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2017
28
4
6
23
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 1 điện tích điểm Q đứng yên trong chân không. Tại M cách Q một khoảng 30cm có Em = 2.10 ^ 5 V/m. Tại N cách Q một khoảng 20cm có En = ???

2/ Cho 1 điện trường đều có E=10^4 V/m, đường sức điện phương ngang. Đoạn MN =20cm dọc theo đường sức điện. Tính hiệu điện thế Umn và công ngoại lực thực hiện khi điện tích điểm q= -50nC di chuyển trên nửa đường tròn đường kính MN.

3/ Một tam giác đều cạnh a=10cm trong 1 điện đường đều có đườngsức điện theo chiều BC, E =10^3 V/m. Một electron di chuyển từ A đến b thu đc bao nhiu năng lược eV ? Bỏ qua tác dụng của trọng lực.

4/ Một điện trường đề có đường sức điện nằm ngang, E= 10^4 . Một điện tích điểm Q= +2nC đặt cố định tại M trong điện trường đều. Xác định vị trí N có điện trường tổng hợp =0.

5/ Đặt q1 tại A, q2 tại C ( vs q1=q2=q>0) của hình vuông ABCD có cạnh a trong chân không. Phải đặt tại B điện tích q0 có dấu và độ lớn bằng bao nhiu( xác định theo q) để cường độ điện trường tổng hợp tại D bằng 0.

6/ Hai điện tích điểm q1= 5 nhân 10 mũ -6 C đặt cố định tại A và q2 = -10 mũ -6 C đặt tại B cách A 10cm trong chân không. c là một điểm nằm trên đt AB, ở phía b và cách b một khoảng BC = 5cm. Tính công cần thiết để di chuyển q2 từ B đến C.


Có thể giải thích giùm e đc ko ạ. Cảm ơn nhìu ạ <3.
 

MinhPulo

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2017
28
4
6
23
Bình Dương
sao có 1 câu vậy a :(
#trunghieuak53 mình đang bận nên chỉ giúp đc vậy thôi, vs lại có mấy phần mình chưa hk nên chưa làm đc, có gì mai mình làm nốt cho
 
Top Bottom