Vật lí Điện tích điện trường

Sunny000

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2017
7
2
26
34

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
hãy so sánh lực tĩnh điện f1 và lực vạn vật hấp dẫn f2 giữa 2 hạt electron. Biết hằng số hấp dẫn G= 6.68×10^-11 ( N.m^2/kg ) . KHỐi lượng và điện tích e: m e = 9,1×10^-3 kg
-e= -1,6×10^-19 C
[tex]\left\{\begin{matrix} F=k.\frac{\left | -e.-e \right |}{r^{2}} & & \\ F_{hd}=\frac{G.m^{2}}{r^{2}} & & \end{matrix}\right.[/tex]
bây h chỉ cần thay số rồi so sánh xem [tex]k.e^{2}; G.m^{2}[/tex] cái nào lớn hơn thì ta sẽ biết [TEX]F[/TEX] vs [TEX]F_{hd}[/TEX] cái nào lớn hơn
 
  • Like
Reactions: Sunny000
Top Bottom