Điện tích điện trường

H

hong10a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, nguyên tử hidro có cấu tạo gồm 1 proton và 1 electron có bán kính R= 5,3.[TEX]10^-11[/TEX] m , biết khối lượng e= 9,1.[TEX]10^-31[/TEX] kg và p= 1,67.[TEX]10^-27[/TEX] kg
a, xác định lực hấp dẫn giữa p và e
b, xác định lực điện giữa p và e
c, nếu lực điện đóng vai trò là lực hướng tâm làm cho e chuyển động quay xung quanh hạt nhân , hãy xác định tốc độ dài v, chu kì T, tần số f của e khi chuyển động quay xung quanh hạt nhân

2, cho 3 điện tích q1=q2=2q3=6.[TEX]10^-9[/TEX] được đặt theo thứ tự q1, q2, q3 biết q2 là trung điểm của q1, và q3 và khoảng cách giữa q1 và q3 là 6cm , xác định hợp lực tác dụng lên mỗi điện tích
@-)@-)@-)@-)@-)
 
L

levietdung1998

\[\begin{array}{*{20}{l}}
{1/}\\
{a/{F_{hd}} = \frac{{{m_e}.{m_p}.G}}{{{r^2}}} = \frac{{{{9,1.10}^{ - 31}}{{.1,67.10}^{ - 27}}{{.6,67.10}^{ - 11}}}}{{{{\left( {{{5,3.10}^{ - 11}}} \right)}^2}}}}\\
{b/F = \frac{{{{\left( {{{1,6.10}^{ - 19}}} \right)}^2}}}{{{{\left( {{{5,3.10}^{ - 11}}} \right)}^2}}}{{.9.10}^9}}
\end{array}\]
 
Last edited by a moderator:
L

levietdung1998

\[\begin{array}{l}
2/\\
{r_{12}} = {r_{23}} = \frac{{{r_{13}}}}{2}\\
{q_1} = {q_2} = 2{q_3}\\
\\
F = \left| {{F_{12}} - {F_{23}}} \right| = \left| {\frac{{{q_1}.{q_2}.k}}{{r_{12}^2}} - \frac{{{q_2}{q_3}k}}{{r_{23}^2}}} \right| = \frac{{k\left( {4q_3^2 - 2q_3^2} \right)}}{{r_{12}^2}}
\end{array}\]
 
Top Bottom