Vật lí 11 Điện tích- điện trường

X

xuanquynh97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Chọ bộ tụ điện như hình , C2=2C1, $U_AB$=16V. Tính $U_MB$
hZpGRTnL9lYRG2zzI-nMVyqQcti8jEomKYjeKV3KkA=w459-h285-no

Bài 2: Cho mạch điện như hình C1=2F , C2=10F, C3=5F, U1=18V, U2=10V Tính Q mỗi tụ
ly1.png

Bài 3: Bà tụ điện được mắc vào mạch như hình chi biết $U_1=3V$;$U_2=4,5V$. Hãy tìm các hiệu điện thế: $U_{AO}, U_{BO} , U_{CO}$
jNGJV3mOliWsA04BjLlhqGLffXEHLnDDOIsvjW36GQ=w351-h368-no
 
Last edited by a moderator:
H

hoatraxanh24

bài 2: mình gọi hiệu điện thế của mỗi tụ lần lượt là [TEX]U_1, U_2, U_3[/TEX]
ta có: [TEX]U_1+U_3=18 \Rightarrow \frac{q_1}{C_1}+\frac{q_3}{C_3}=18[/TEX]
[TEX]U_2+U_3=10 \Rightarrow \frac{q_2}{C_2}+\frac{q_3}{C_3}=10[/TEX]
xét tại nút A ( vị trí nối chung tụ ), ta có: [TEX]q_1+q_2 = q_3[/TEX]
giải các phương trình trên sẽ tìm được kết quả.
Lưu ý là chưa có tụ nào có điện dung đạt tới Fara hết, mà chỉ có ước có Fara thôi ha
 

Trang1905

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
6
0
1
23
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo

hahap976@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2019
1
0
1
Đây là đề bài đúng ạ mọi người giúp với ạ (câu 17)
 

Attachments

  • 156501894339586955291.jpg
    156501894339586955291.jpg
    82.1 KB · Đọc: 733

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
28
Đây là đề bài đúng ạ mọi người giúp với ạ (câu 17)

Em nên tạo 1 chủ đề riêng để hỏi nhé.

Bài này ký hiệu này cho dễ hiểu. Mạch (((C1 // C2) nt C4 ) // C3 ) nt C5

UMB = Uc1

667.jpg
Căn cứ vào đó em tính được Ctd toàn mạch: Ctd = C1.

Tính Q = C.U Sau đó tính Q4. Do C_124 = C3 nên

Q4 = Q/2

Tương tự:

Q1 = Q4/2

Vậy Q1 = Q/4.

Tính cuối cùng ra được UMB = UAB/4
 
Top Bottom