Vật lí 11 Điện tích, điện trường

K

khanhhuy238

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

8.8/ Điện tích Q=5.10^-9C đặt tại O trong không khí.
a/ Cần thực hiện công A'1 bằng bao nhiêu để đưa q=4.10^-8C từ M(cách Q đoạn r1=40cm) đến N(cách Q đoạn r2=25cm)
b/ Cần thực hiện công A'2 bằng bao nhiêu để đưa q từ M chuyển động chậm ra xa vô cùng (r3= \infty)
ĐS a/A'1 là 2,7.10^-6J b/A'2 là -4,5.10^-6J
Nhờ CÁC BẠN giúp mình gấp!!!!!
 
H

hangthuthu

bạn lưu ý rằng lực điện là lực thế nên bài này sẽ sử dụng độ biến thiên thế năng để tính công nhé (tương tự như tính công của trọng lực ấy )
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
a[tex]A= q\cdot \left ( V_{N}-V_{M} )[/tex] [tex]= q.k.\left ( \frac{Q}{ON}-\frac{Q}{OM} \right )= 4.10^{-8}.9.10^{9}.\left ( \frac{5.10^{-9}}{0,25} - \frac{5.10^{-9}}{0,4} \right )= 2,7.10^{-6}[/tex]
b.[tex]{A}'= q.V_{M}= q.k.-\frac{Q}{OM}= 4.10^{-8}.9.10^{9}.-\frac{5.10^{-9}}{0,4}= -4,5.10^{-6}[/tex]
 
Top Bottom