Vật lí Điện tích điện trường đơn giản

Diệu An.

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng bảy 2017
6
0
1
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi, t cần học hỏi cách giải của các bạn về một số bài tập này. Giúp t với!

Bài4: Hai bản kim loại phẳng song song mang điện tích trái dấu đặt cách nhau 2cm. Cường độ điện trường giữa hai bản là E = 3000V/m. Sát bản mang điện dương, một hạt mang điện dương (khối lượng 4,5.10^-6g) điện tích q = 1,5.10^-2. Tính
a) Công của lực điện trường khi hạt chyển động từ bản dương sang bản âm.
b) Vận tốc hạt khi nó đập vào bản âm.

Bài5: Một e chuyển động dọc theo đường sức của một điện trường đều.
E = 100V/m và vận tốc ban đầu e bằng 300km/s, khối lg e là 9,1.10^-31 kg. Từ lúc bắt đầu chuyển động đến lúc vận tốc e bằng 0 thì:
a) Công mà điện trg đã thực hiện?
b) Quãng đg mà e đã di chuyển?

Bài6: Một điện tích khối lượng m = 6,4.10^-15 kg nằm lơ lửng giữa hai tấm kim loại song song nằm ngang và nhiễm điện trái dấu. Điện tích quả cầu là 1,6.10^-17 C. Hai tấm cách nhau 3cm. Hãy tính hiệu điện thế đặt vào hai tấm đó. Lấy g = 10m/s^2

Bài7: Ba điểm A, B, C tạo 1 tam giác vuông tại C mà AC =4cm, BC =3cm và nằm trong một điện trg đều. Véc tơ cường độ điện trg E song song AC, hướng từ A đến C, độ lớn =5000V/m. Tính a) UAC, UCB, UAB ?
b) Công điện trường khi e di chuyển từ A đến B và trên đường gãy ACB.
945e18ba-8186-be9a-0000-015e7193be7b
 
Top Bottom