Toán 8 Diện tích đa giác

Phùng nguyệt phong

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười hai 2020
23
21
6
17
Hưng Yên
THCS Liên Phương

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,103
146
16
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Gọi giao điểm của BD và CE là G
[tex]\Rightarrow BG=\frac{2BD}{3}=6(cm);CG=\frac{2CE}{3}=8(cm)[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta BGC[/tex] vuông tại G
Lại có [tex]GE=4(cm);GD=3(cm)[/tex]
Xét [tex]S_{ABG}=2S_{BEG}=2\cdot \frac{GE\cdot BG}{2}=4\cdot 6=24(cm^{2})[/tex]
[tex]S_{ACG}=2S_{CDG}=2\cdot \frac{GD\cdot GC}{2}=3\cdot 8=24(cm^{2})[/tex]
[tex]S_{BCG}=\frac{BG\cdot CG}{2}=\frac{6\cdot 8}{2}=24(cm^{2})[/tex]
[tex]\Rightarrow S_{ABC}=24+24+24=72(cm^2)[/tex]
 
Top Bottom