Toán 8 Diện tích đa giác.

sugar1704

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
169
7
26
24
TP Hồ Chí Minh
Well spring

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
BD pg
=> AB/BC = AD/CD =1/3
=> CD = 3AD
mà AC = AD + CD
=> AC = 4AD

[TEX]AB^2+AC^2=BC^2[/TEX]
=>[TEX]AB^2[/TEX]=[TEX]AC^2[/TEX]/8

Có: 2S_{ABC} = AB.AC = AH.BC
=> AH = AB.AC/BC = AC/3 = 4AD/3

Lại có:
[TEX]S_{ABC}[/TEX] / [TEX]S_{ABD}[/TEX] = AB.AC / AB.AD =AC/AD = 4
=> [TEX]S_{ABC}[/TEX]/4 = [TEX]S_{ABD}[/TEX]

tg ABD đd tg HBM (g.g)
=> [TEX]S_{ABD}[/TEX] / [TEX]S_{HBM}[/TEX] = [TEX]AB^2[/TEX]/[TEX]BH^2[/TEX] = [TEX]AB^2[/TEX] / [TEX]AB^2-AH^2[/TEX]
= ( 16[TEX]AD^2[/TEX]/8 ) / (16[TEX]AD^2[/TEX]/8 - 16[TEX]AD^2[/TEX]/9 )
= 9

(1) => [TEX]S_{ABC}[/TEX] / [TEX]S_{HBM}[/TEX] = 36
 
  • Like
Reactions: Hazu No No Money
Top Bottom