- 25 Tháng mười hai 2015
- 422
- 357
- 229
- 19
- Quảng Nam
- $\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Thầy mình có ra một đề như sau:
Cho tam giác ABC vuông tại A, BC=16 cm; Vẽ AD (D thuộc BC) vuông góc với trung tuyến BM tại H. Tính diện tích HMDC.
Lúc thầy giải bài này thầy có nói là BD=2DC. Mình chưa hiểu lắm chỗ này, có thể giải thích không ạ ( Bài này đã giải rồi nên chỉ cần giải thích thôi)
Mình/em cảm ơn ạ.
Cho tam giác ABC vuông tại A, BC=16 cm; Vẽ AD (D thuộc BC) vuông góc với trung tuyến BM tại H. Tính diện tích HMDC.
Lúc thầy giải bài này thầy có nói là BD=2DC. Mình chưa hiểu lắm chỗ này, có thể giải thích không ạ ( Bài này đã giải rồi nên chỉ cần giải thích thôi)
Mình/em cảm ơn ạ.
Last edited: