điện thế và hiệu điện thế

Q

quynhquynhngo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÁC BẠN ƠI LÀM GIÚP MÌNH BÀI NÀY VỚI.MÌNH LÀM NHIỀU LẦN MÀ NÓ RA KẾT QUẢ SAI.
1)Hai diện tích q1=2.10^-6,q2=-3.10^-6 cách nhau 20cm trong không khí .Di chuyển hai điện tích để chúng cách nhau 50 cm.Năng lương của hện điện tích tăng hay giảm.Tính độ biến thiên năng lượng của hệ .
2)Có thể tích điện cho một vật dẫn cô lập đến một hiệu điện thế tối đa là bao nhiêu khi chiếu vào vật một chùm tia electron,bay cới vận tốc v?Khối lượng và điện tích e của electron coi như đã biết.
3)Trong nguyên tử hiđro,e chuyển động quanhh hạt nhân theo quỹ đạo tròn bán kính R=5.10^-9cm .Tính năng lượng cần cung cấp để ion hoá nguyên tử hiđro( đưa electron ra xa vô cực.
 
A

anhtrangcotich

CÁC BẠN ƠI LÀM GIÚP MÌNH BÀI NÀY VỚI.MÌNH LÀM NHIỀU LẦN MÀ NÓ RA KẾT QUẢ SAI.
1)Hai diện tích q1=2.10^-6,q2=-3.10^-6 cách nhau 20cm trong không khí .Di chuyển hai điện tích để chúng cách nhau 50 cm.Năng lương của hện điện tích tăng hay giảm.Tính độ biến thiên năng lượng của hệ .
2)Có thể tích điện cho một vật dẫn cô lập đến một hiệu điện thế tối đa là bao nhiêu khi chiếu vào vật một chùm tia electron,bay cới vận tốc v?Khối lượng và điện tích e của electron coi như đã biết.
3)Trong nguyên tử hiđro,e chuyển động quanhh hạt nhân theo quỹ đạo tròn bán kính R=5.10^-9cm .Tính năng lượng cần cung cấp để ion hoá nguyên tử hiđro( đưa electron ra xa vô cực.
Bài 1.

Thế năng tương tác của hệ hai điện tích là [TEX]W = \frac{kq_1q_2}{r}[/TEX]

Cứ thay [TEX]r = 0,2 [/TEX] và [TEX]r = 0,5[/TEX] vào rồi đánh giá.

Bài 2. Năng lượng của electron (động năng) sẽ biến thành thế năng tĩnh điện của vật dẫn. [TEX]\frac{mv^2}{2} = e.U[/TEX]

Bài 3.Tương tự, thế năng tĩnh điện là [TEX]W = \frac{kq_1q_2}{R}[/TEX]

Muốn tách e ra khỏi hạt nhân phải cung cấp cho nó năng lượng trên.

[TEX]q_1,q_2[/TEX] là điện tích của hạt nhân và electron. Vì đây là nguyên tử H nên [TEX]q_1=q_2 = e[/TEX]
 
  • Love
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom