Vật lí 11 Điện thế tại 1 điểm

962quyen

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười hai 2021
4
4
6
22
Ninh Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện tích điểm q 1 và q 2
bằng nhau về độ lớn và
cùng dấu, đặt trên đoạn
thẳng AB như hình vẽ, biết
AM=MN=NB=10cm.
Chọn gốc điện thế ở vô
cùng. Có điểm nào trên
đoạn thẳng AB mà điện thế
bằng 0 hay không? Nếu có,
hãy xác định vị trí điểm đó.
z3017575898023_3831009f5412b36dd4b8c777a2551c55.jpg
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Hai điện tích điểm q 1 và q 2
bằng nhau về độ lớn và
cùng dấu, đặt trên đoạn
thẳng AB như hình vẽ, biết
AM=MN=NB=10cm.
Chọn gốc điện thế ở vô
cùng. Có điểm nào trên
đoạn thẳng AB mà điện thế
bằng 0 hay không? Nếu có,
hãy xác định vị trí điểm đó.
View attachment 196320
Điện thế gây ra tại một điểm do điện tích điểm là $ V=\frac{kq}{r}$ (có cả dấu )
Do $q_1,q_2$ đều mang dấu âm nên $V_1,V_2$ đều bé hơn $0$
$=>V=V_1+V_2 <0$
Nên không tồn tại điểm thoả mãn đề bài nhé !!

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 
Top Bottom