Điện + Sóng A/s....Hot..Hot..Hot!

H

hoahoc2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Cho một đoạn mạch RLC1 mắc nối tiếp ( Cuộn dây thuần cảm).Biết tần số dòng điện là 50 Hz, R=40 Ω, ZL=20 Ω, Zc1=50 Ω.Muốn dòng điện trong mạch cực đại thì phải ghép thêm với tụ điện C1 một điện có điện dung C2 bằng bao nhiêu và ghép ntn?
A Ghép nối tiếp và C2=3.10^-4/\prod_{i=1}^{n} (F)
B Ghép song song và C2 =5.10^-4/\prod_{i=1}^{n} (F)
C Ghép nối tiếp và C2=5.10^-4/\prod_{i=1}^{n} (F)
D Ghép song song và C2= 3.10^-4/\prod_{i=1}^{n} (F)

Câu 2:
Chiếu đồng thời hai ánh sáng đơn sắc có Lamda1=0,4 µm và lamda2= 0,6 µm vào 2 khe của thí nghiệm Y-Âng.Biết khoảng cách giữa 2 khe a=1 mm,khoảng cách từ 2 khe đến màn D=3 m,Bề rộng của vùng giao thoa quan sát được L= 1,3 cm.Số vị trí vân sáng của 2 bức xạ trùng nhau trong vùng giao thoa là:
A 3
B 1
C 4
D 2

Giúp mình với các bạn:X:)
 
N

nam066

Câu 1: Bạn tìm C sao cho [TEX]Z_C=Z_L[/TEX] rồi so sánh với C ban đầu,từ đó suy ra Co và cách mắc
Câu 2:
Chiếu đồng thời hai ánh sáng đơn sắc có Lamda1=0,4 µm và lamda2= 0,6 µm vào 2 khe của thí nghiệm Y-Âng.Biết khoảng cách giữa 2 khe a=1 mm,khoảng cách từ 2 khe đến màn D=3 m,Bề rộng của vùng giao thoa quan sát được L= 1,3 cm.Số vị trí vân sáng của 2 bức xạ trùng nhau trong vùng giao thoa là:
A 3
B 1
C 4
D 2
Nhận xét: Do màn quan sát đx nên số vân trùng luôn là số chẵn +1 vân trung tâm sẽ là số lẻ, loại đáp án C,D
Nếu bạn ko biết cách làm có thể chọn 50-50 A và B
Lập tỷ số 2 bước sóng => số vân trùng là 2+1=3
 
Top Bottom