Toán tiểu học Điền số

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết tiếp vào chỗ chấm :
tv.png
Một viên gạch hình vuông cạnh 40cm và một nửa viên gạch như thế ghép lại thành một hình thang vuông ( xem hình vẽ ) . Diện tích của hình thang vuông đó là :
.................................................................................................................................................................................
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Viết tiếp vào chỗ chấm :
View attachment 142388
Một viên gạch hình vuông cạnh 40cm và một nửa viên gạch như thế ghép lại thành một hình thang vuông ( xem hình vẽ ) . Diện tích của hình thang vuông đó là :
.................................................................................................................................................................................
Diện tích hình vuông: 1600cm2.
Diện tích 1 nửa hình vuông: 800cm2.
Diện tích hình thang vuông: 800 + 1600 = 2400cm2?
 

ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
1,241
1,487
211
16
Thanh Hóa
THCS thiệu chính
Viết tiếp vào chỗ chấm :
tv-png.142388

Một viên gạch hình vuông cạnh 40cm và một nửa viên gạch như thế ghép lại thành một hình thang vuông ( xem hình vẽ ) . Diện tích của hình thang vuông đó là :
2400cm2
 
Last edited:

Anh Tuấn Bùi

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
595
441
101
Hà Nội
THCS Quang Minh
Đơn vị là cm vuông chứ không phải là mét vuông nhé
Diện tích hình vuông: 1600cm2.
Diện tích 1 nửa hình vuông: 800cm2.
Diện tích hình thang vuông: 800 + 1600 = 2400cm2?
Đây là dạng toán tiểu học nên chúng ta phải trình bày theo ý hiểu của tiểu học
Diện tích của hình vuông là :
40 x 40 = 1600( cm vuông)
Ta thấy diện tích 1 nửa hình vuông tức bằng 1/2 của hình vuông
Diện tích 1 nửa của hình vuông là :
1600 x 1/2= 800( cm vuông)
Diện tích của hình thang vuông là
1600+ 800= 2400 ( cm vuông )
Đáp số : 2400 cm vuông
Vậy ta điền số 2400 cm vuông
 
Last edited:
Top Bottom