Toán 6 Điền số

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đề: Hãy điền 5 số 1;2;3;4;5 vào 5 hình tròn dưới sao cho tổng 3 hình tròn trên cùng 1 đường thẳng là 9.
9aeda75bf65df1c95e77e6d2831e3634bb68a0bf.png

Hãy cho biết: số nào luôn luôn ở giữa?

2) Cho hình vẽ và câu đố sau:
Hãy điền 6 số 1;2;3;4;5;6 vào 6 hình tròn sao cho 3 hình tròn trên cùng 1 đường thẳng có tổng là 12.
91c4aedba2480ca654d15c8f5d6c6a02913ba874.png

Gọi tổng các hình tròn ở vùng màu xanh lá là [TEX]G[/TEX], tổng các hình tròn ở vùng màu đỏ là [TEX]R[/TEX].
a)Trong các biểu thức sau, các biểu thức nào đúng?
A.[TEX]R * G = 21 [/TEX]
B.[TEX]R + G = 21 [/TEX]
C.[TEX]R * G = 36 [/TEX]
D. [TEX]R + G = 36[/TEX]
E. [TEX]R + 2 * G = 36[/TEX]
F. [TEX]2 * R + G = 36[/TEX]
G. [TEX]2 * (R + G) = 36[/TEX]
H. Tất cả đều đúng.
b) Từ các biểu thức đúng từ câu a), tìm [TEX]R[/TEX] và [TEX]G[/TEX] ?
c) Từ giá trị của [TEX]R[/TEX] ở câu b), nếu hình tròn ở phía trên cùng, bên phải là 4 thì hình tròn ở phía trên cùng, bên trái là bao nhiêu?

3) Điền 1 trong 6 số 1;2;3;4;5;6 vào mỗi ô vuông sau:
9113b1bb286e9ee67c6c5009e8cfc55c323b126e.png

Sẽ có 5 tổng: 3 tổng của 2 hình vuông thẳng hàng theo chiều dọc (cặp (xanh lá + hồng); (xanh dương + da); (vàng + cam)) và 2 tổng của 3 hình vuông thẳng hàng theo chiều ngang ((xanh lá + xanh dương + vàng); (hồng + da + cam).
Có 1 cách để tạo ra 4 tổng giống nhau và 1 tổng khác 4 tổng còn lại. Tìm tổng khác nhau đấy?

4) Cho hình vẽ sau:
5a4b8c77b247eb1762c4158c437f1e30e822dbdf.png

Có tồn tại cách xếp số từ 1 đến 6 vào mỗi hình tròn sao cho tất cả tổng của 3 hình tròn gần nhau đều bằng nhau? Vì sao?
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Dorecefa the 2k6

bach230704@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
202
206
51
Hà Nội
THCS Vạn Thắng
1) Đề: Hãy điền 5 số 1;2;3;4;5 vào 5 hình tròn dưới sao cho tổng 3 hình tròn trên cùng 1 đường thẳng là 9.
9aeda75bf65df1c95e77e6d2831e3634bb68a0bf.png

Hãy cho biết: số nào luôn luôn ở giữa?

2) Cho hình vẽ và câu đố sau:
Hãy điền 6 số 1;2;3;4;5;6 vào 6 hình tròn sao cho 3 hình tròn trên cùng 1 đường thẳng có tổng là 12.
91c4aedba2480ca654d15c8f5d6c6a02913ba874.png

Gọi tổng các hình tròn ở vùng màu xanh lá là [TEX]G[/TEX], tổng các hình tròn ở vùng màu đỏ là [TEX]R[/TEX].
a)Trong các biểu thức sau, các biểu thức nào đúng?
A.[TEX]R * G = 21 [/TEX]
B.[TEX]R + G = 21 [/TEX]
C.[TEX]R * G = 36 [/TEX]
D. [TEX]R + G = 36[/TEX]
E. [TEX]R + 2 * G = 36[/TEX]
F. [TEX]2 * R + G = 36[/TEX]
G. [TEX]2 * (R + G) = 36[/TEX]
H. Tất cả đều đúng.
b) Từ các biểu thức đúng từ câu a), tìm [TEX]R[/TEX] và [TEX]G[/TEX] ?
c) Từ giá trị của [TEX]R[/TEX] ở câu b), nếu hình tròn ở phía trên cùng, bên phải là 4 thì hình tròn ở phía trên cùng, bên trái là bao nhiêu?
Bài 1
Bạn để 3 ở ô giữa
2 đường chéo lần lượt 1,3,5 và 2,3,4 ;);)
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
19
Hà Nội
Good bye là xin chào...
1) Đề: Hãy điền 5 số 1;2;3;4;5 vào 5 hình tròn dưới sao cho tổng 3 hình tròn trên cùng 1 đường thẳng là 9.
9aeda75bf65df1c95e77e6d2831e3634bb68a0bf.png

Hãy cho biết: số nào luôn luôn ở giữa?

2) Cho hình vẽ và câu đố sau:
Hãy điền 6 số 1;2;3;4;5;6 vào 6 hình tròn sao cho 3 hình tròn trên cùng 1 đường thẳng có tổng là 12.
91c4aedba2480ca654d15c8f5d6c6a02913ba874.png

Gọi tổng các hình tròn ở vùng màu xanh lá là [TEX]G[/TEX], tổng các hình tròn ở vùng màu đỏ là [TEX]R[/TEX].
a)Trong các biểu thức sau, các biểu thức nào đúng?
A.[TEX]R * G = 21 [/TEX]
B.[TEX]R + G = 21 [/TEX]
C.[TEX]R * G = 36 [/TEX]
D. [TEX]R + G = 36[/TEX]
E. [TEX]R + 2 * G = 36[/TEX]
F. [TEX]2 * R + G = 36[/TEX]
G. [TEX]2 * (R + G) = 36[/TEX]
H. Tất cả đều đúng.
b) Từ các biểu thức đúng từ câu a), tìm [TEX]R[/TEX] và [TEX]G[/TEX] ?
c) Từ giá trị của [TEX]R[/TEX] ở câu b), nếu hình tròn ở phía trên cùng, bên phải là 4 thì hình tròn ở phía trên cùng, bên trái là bao nhiêu?

3) Điền 1 trong 6 số 1;2;3;4;5;6 vào mỗi ô vuông sau:
9113b1bb286e9ee67c6c5009e8cfc55c323b126e.png

Sẽ có 5 tổng: 3 tổng của 2 hình vuông thẳng hàng theo chiều dọc (cặp (xanh lá + hồng); (xanh dương + da); (vàng + cam)) và 2 tổng của 3 hình vuông thẳng hàng theo chiều ngang ((xanh lá + xanh dương + vàng); (hồng + da + cam).
Có 1 cách để tạo ra 4 tổng giống nhau và 1 tổng khác 4 tổng còn lại. Tìm tổng khác nhau đấy?

4) Cho hình vẽ sau:
5a4b8c77b247eb1762c4158c437f1e30e822dbdf.png

Có tồn tại cách xếp số từ 1 đến 6 vào mỗi hình tròn sao cho tất cả tổng của 3 hình tròn gần nhau đều bằng nhau? Vì sao?
Ô 2 điền theo từ trái qua phải , từ trên xuống dưới 1,4,6,2,5,3
 

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
Đính chính lại nhé: trả lời câu hỏi trong đề nhé (a;b;c;d), không nhất thiết phải thật sự điền số nhé!
P/s: câu 1 đúng nhé: đáp án là 3, không cần điền số vào hình tròn!
P/s (2): Trả lời câu hỏi trên giúp bạn điền số!
 
Top Bottom