Hóa 12 Điện phân

diemnguyen.010402@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tám 2019
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 31.25g muối MSO4.5h20 vào 200ml dd Nacl 1M thu được dd X .tiến hành điện phân dd X bằng điện cực trơ,màng ngăn xốp vời cường dộ dòng điện không đổi trong thời gian t giây ,thấy khối lượng catot tăng mgam ,đồng thời ở anot thu được 0.2 mol khí .nếu thời gian điện phân là 2t giây ,tổng thể tích khí thoát ra ở 2 cực là 18.48lit(đktc).gtr của m là
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
nNaCl = 0,2
Ở t(s):
- Catot: M2+ +2e -> M
- Anot: 2Cl- - 2e -> Cl2
----------0,2----0,2----0,1
2H2O - 4e -> 4H+ + O2
----------0,4-------------0,1
-> n(e) = 0,6
Ở 2t(s):
n(e) = 1,2
- Anot: 2Cl- - 2e -> Cl2
----------0,2----0,2---0,1
2H2O - 4e -> 4H+ + O2
-----------1--------------0,25
- Catot:
2H2O + 2e -> 2OH- + H2
---------0,95-------------0,475
M2+ + 2e -> M
0,125-0,25
-> M là Cu -> m
 
Top Bottom