Các quá trình:
CuSO4 + 2NaCl ---> Cu + Na2SO4 + Cl2
0,075<------0,15----->0,075------------->0,075
m(dd giảm) = 0,075(64+71) = 10,125 gam
2CuSO4 + 2H2O ---> 2Cu + 2H2SO4 + O2 (nếu NaCl hết)
0,025-------------------->0,025-------------->0,0125
Ta có: m(dd giảm) = 0,025.64 + 0,0125.16 = 1,8 gam
2H2O ---> 2H2 + O2
x-------------x-------0,5x
Ta có: 2x + 16.0,5x = 12,575 - 10,125 - 1,8 = 0,65 gam => x = 0,065 mol
Số mol e trao đổi: ne = 2nCu + 2nH2 = 0,33 mol
Ta có: [tex]n_e=\frac{It}{F}[/tex], có ne, I, và F bạn thế vào tìm t nhé!!!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng diễn đàn HOCMAI. Lần sau bạn hãy đăng câu hỏi kèm những gì bạn đã làm được với câu hỏi đó, đúng sai không phải là điều quan trọng. Quan trọng là bạn đã thật sự dành thời gian để hiểu nó, chúng tôi trân trọng điều đó - và chúng tôi rất vui được giúp bạn hiểu rõ bản chất của vấn đề để bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Cảm ơn bạn!