Hóa 8 Điện phân

PhươngAnhNguyễn479

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2018
104
24
26
21
Hà Nội
Nguyễn Trường Tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Viết phương trình phản ứng xảy ra khi điện phân
1. Dung dịch KOH
2. Dung dịch H2SO4
3. Dung dịch NaNO3

Bài 2. Nung nóng hỗn hợp A gồm x mol KMnO4 và y mol KClO3 đến phản ứng hoàn, thu được hỗn hợp chất B. Trong B, Mn chiếm 12,5% khối lượng. Tìm tỉ lệ x:y rồi từ đó tìm % khối lượng mỗi hợp chất trong hỗn hợp A.
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Bài 1. Viết phương trình phản ứng xảy ra khi điện phân
1. Dung dịch KOH
2. Dung dịch H2SO4
3. Dung dịch NaNO3
Điểm chung khi điện phân 3 dung dịch trên là CHỈ CÓ NƯỚC BỊ ĐIỆN PHÂN THÔI!!!
2H2O --(đpdd)--> 2H2 + O2
Bài 2. Nung nóng hỗn hợp A gồm x mol KMnO4 và y mol KClO3 đến phản ứng hoàn, thu được hỗn hợp chất B. Trong B, Mn chiếm 12,5% khối lượng. Tìm tỉ lệ x:y rồi từ đó tìm % khối lượng mỗi hợp chất trong hỗn hợp A.
Các phương trình nung:
2KMnO4 --(t0)--> K2MnO4 + MnO2 + O2
x---------------------------0,5x------0,5x
2KClO3 --(t0)--> 2KCl + 3O2
y------------------------y
Ta có:
[tex]\frac{m_{Mn}}{m_B}=\frac{55x}{0,5x(197+87)+74,5y}=12,5\%=>y=4x[/tex]
Đến đây rồi bạn tự làm nhé!!!
 
Top Bottom