Hóa 12 điện phân

phuonggionguyen@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2015
2
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện phân dung dịch chứa m gam hỗn hợp gồm CuSO4 và KCl bằng điện cực trơ, màng ngăn xốp với cường độ dòng điện không đổi, sau thời gian t giây, ở anot thoát ra 2,688l hỗn hợp khí (đktc). Nếu thời gian điện phân là 2t giây, thể tích khí thoát ra ở anot gấp 3 lần thể tích khí thoát ra ở anot (đo cùng điều kiện),đồng thời khối lượng catot tăng 18,56g. Giá trị của m là:
A. 55,34g
B. 50,87g
C. 53,42g
D. 53,85g
 

phatniemvonga@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2017
65
83
36
An Giang
THPT Ba Chúc
Ở t(s) Anot thu được hỗn hợp khí gồm Cl2 (x) và O2 (y)
Gọi z là ne ở t(s) => ne ở 2t(s) = 2z
* Ở t(s)
x + y = 0,12 (1)
2x + 4y = z (2)
* Ở 2t(s)
Gọi t là nH2 ở Catot
2z = 0,29.2 + 2t (3)
Ta có nO2 được tạo ra ở 2t(s) = (2z - x)/4
Thể tích khí Anot gấp 3 lần Catot
3t = x + (2z - 2x)/4 (4)
Từ (1),(2),(3),(4) => x = 0,06; y = 0,06; z = 0,36; t = 0,07
=> m = 0,29.160 + 0,12.74,5 = 55,34 gam
 
Top Bottom