Hóa 12 Điện phân

hannguyenbbnd@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2018
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp chứa KCl và CuSO4 vào nước thu được dung dịch X. Điện phân X trong t giây thấy khối lượng dung dịch giảm 9,3 gam. Nếu điện phân X trong 2t giây thu được dung dịch có khối lượng giảm 12,2 gam và thoát ra 0,05mol khí tại catot. Tim m
 

phatniemvonga@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2017
65
83
36
An Giang
THPT Ba Chúc
Ở t2(s) mới có thoát khí ở catot => ở t(s) Cu2+ chưa điện phân hết
*** Ở t(s)
Gọi x là nCu2+ điện phân => ne = 2x
Gọi y là nCl2; z là nO2 thu được ở Anot
2x = 2y + 4z (1)
64x + 71y + 32z = 9,3 (2)
*** Ở 2t(s) ne = 4x
=> Tổng nCu2+ = (4x - 0,05.2)/2 = 2x - 0,05
Gọi t là nO2 ở thời điểm 2t(s)
64(2x - 0,05) + 0,05.2 + 71y + 32t = 12,2 (3)
4x = 2y + 4t (4)
(1),(2),(3),(4) => x = 0,075; y = 0,06; z = 0,0075; t = 0,045
=> m = 74,5.0,12 + 160.0,1 = 24,94 gam
 
Top Bottom